COLOR PRO

Chuyện phụ nữ sau sinh tóc rụng nhiều đã trở nên quá phổ biến. Nguyên nhân rụng tóc sau sinh thì ai ai cũng biết là do thay đổi nội tiết tố. Vấn đề cần quan tâm ở đây là làm thế nào để biết rụng tóc sau sinh là bình thường hay là bệnh lý cần chữa trị? Việc phát hiện rụng tóc và chữa trị sớm sẽ dễ dàng, nhanh gọn và đạt hiệu quả cao. Ngược lại, việc điều trị rụng tóc sau sinh quá muộn sẽ rất khó khăn, mất nhiều thời gian mà hiệu quả không như ý. Do đó để có mái tóc dày đẹp như tuổi 20 thì bạn cần phải phát hiện và chữa trị rụng tóc sớm.

Hai cách phát hiện rụng tóc sau sinh đã thành bệnh lý.

1. Dựa vào kinh nghiệm và cảm tính

Trung bình mỗi người sở hữu khoảng 100.000 đến 150.000 sợi tóc trên đầu. Nếu hàng ngày tóc rụng đi khoảng 90 sợi là bình thường. Điều bất thường chỉ xảy ra khi tóc rụng nhiều hơn 90 sợi trong một quãng thời gian dài. Tóc rụng nhiều từng nhúm mỗi lúc gội đầu, vuốt tóc, chải tóc…kể cả khi tóc ướt lẫn tóc khô. Dần dần bạn thấy tóc thưa đi, sợi tóc mỏng, yếu, dễ đứt gãy. Đặc biệt tóc sau khi rụng chậm mọc lại hoặc thậm chí không bao giờ thấy mọc lại thì chắc chắn việc rụng tóc của bạn đã trở thành bệnh lý.

Kinh nghiệm phát hiện rụng tóc sau sinh này thường không chính xác lắm. Khi phát hiện ra thì tình trạng bệnh đã nặng. Việc điều trị khó khăn mà hiệu quả không cao.

Phát hiện rụng tóc sớm sẽ giúp bạn chữa trị dễ dàng, nhanh gọn và hiệu quả cao. Đừng để tình trạng rụng quá lâu, sẽ khiến các nang tóc chết khó hồi sinh, việc điều trị khó khăn và mất nhiều thời gian.
Phát hiện rụng tóc sớm sẽ giúp bạn chữa trị dễ dàng, nhanh gọn và hiệu quả cao. Đừng để tình trạng rụng quá lâu, sẽ khiến các nang tóc chết khó hồi sinh, việc điều trị khó khăn và mất nhiều thời gian.

2. Soi da đầu: phát hiện sớm rụng tóc sau sinh với công nghệ Nhật Bản tại COLOR PRO

Nang tóc là nơi hình thành và nuôi dưỡng sợi tóc. Từ mỗi nang tóc sẽ hình thành 3 sợi tóc. Khi soi da đầu, nếu thấy ở mỗi nang tóc có 3 sợi mọc lên đều nhau chứng tỏ bạn có một mái tóc rất khỏe và đẹp. Ngược lại, nếu mỗi nang tóc có ít hơn 3 sợi chứng tỏ bạn đang bị rụng tóc. Cấp độ rụng tóc càng nặng khi số sợi tóc trên mỗi nang tóc càng ít. Nặng nhất là khi có nhiều nang tóc chết lâu ngày bị bít kín, không có sợi tóc nào mọc lên từ đó.

Đây là da đầu của một người bình thường. Mỗi nang tóc có 3 sợi tóc mọc lên và không có nang tóc chết
Đây là da đầu của một người bình thường. Mỗi nang tóc có 3 sợi tóc mọc lên và khoảng cách giữa các nang tóc nhỏ (tóc mọc dày, ít nang tóc chết)
đây là da đầu của một người bị rụng tóc. Có rất nhiều nang tóc chết. Các nang tóc còn lại cũng chỉ có 1-2 sợi tóc mọc lên.
Còn đây là da đầu của một người bị rụng tóc. Có rất nhiều nang tóc chết (khoanh đỏ). Các nang tóc còn lại cũng chỉ có 1-2 sợi tóc mọc lên. Do đó để biết mình có bị rụng tóc hay không thì chỉ cần soi da đầu là biết ngay!

Nếu bạn đang nghi ngờ mình bị rụng tóc sau khi sinh em bé, hãy đến ngay COLOR PRO để kiểm tra. Chúng tôi sẽ cho bạn biết tóc bạn đang rụng ở cấp độ mấy? Và cần phải chữa trị thế nào để có mái tóc dày đẹp kể cả khi về già?

Điều trị rụng tóc sau sinh: 80% đang hiểu sai và điều trị sai

Phát hiện sớm rụng tóc sau sinh là cực kỳ quan trọng. Chỉ cần điều trị đúng cách nữa là bạn sẽ lấy lại mái tóc dày tuổi thanh xuân. Tuy nhiên đa số các bạn đang hiểu sai về cách chữa rụng tóc sau sinh. Do đó mới chỉ làm cho tóc bớt rụng hoặc mọc nhanh hơn mà thôi. Vậy chữa rụng tóc sau sinh như thế nào mới đúng và mang lại hiệu quả rõ rệt?

Xem thêm: Chuyên gia Nhật Bản chỉ ra 3 lầm tưởng tai hại về điều trị rụng tóc mà bạn nhất định phải biết

Các chuyên gia Nhật Bản đã nghiên cứu và chỉ ra rằng chữa rụng tóc sau sinh phải là giải quyết đồng thời 3 vấn đề: tăng số lượng nang tóc khoẻ mạnh, tăng số lượng sợi tóc trên mỗi nang tóc (3 sợi/mỗi nang tóc) và tăng thời gian tăng trưởng của sợi tóc (kích thích cho tóc mọc nhanh). Cùng tìm hiểu kỹ 3 vấn đề này nhé ?

Tăng số lượng nang tóc khoẻ mạnh là gì?

Người bị rụng tóc sẽ có nhiều nang tóc chết. Đó là các nang tóc bị dầu khô bít kín nên tóc không mọc lên được. Hoặc là các nang tóc bị đứt mạch máu nuôi dưỡng bên dưới. Dưỡng chất không tới được nang tóc để hình thành và nuôi dưỡng sợi tóc. Điều này đồng nghĩa với mái tóc của bạn sẽ thưa thớt. Vì vậy chữa rụng tóc sau sinh phải hồi sinh các nang tóc chết để tăng số lượng sợi tóc.

Các nang tóc được nuôi dưỡng bởi các mạch máu nhỏ li ti. Nếu vì một nguyên nhân nào đó khiến các mạch máu này bị tắc nghẽn hoặc đứt gãy thì nang tóc sẽ không nhận được dưỡng chất từ cơ thể để hình thành và nuôi dưỡng sợi tóc. Khi đó các nang tóc này sẽ là nang tóc chết.

Nếu các nang tóc chết được điều trị sớm thì sẽ nhanh chóng trở nên khoẻ mạnh. Sợi tóc mới mọc lên cũng to và chắc khoẻ hơn. Còn nếu để lâu thì sẽ khó điều trị và mất nhiều thời gian. Vì vậy việc phát hiện rụng tóc sớm là rất cần thiết cho quá trình điều trị. Tại COLOR PRO chúng tôi có công nghệ điều trị rụng tóc của Nhật Bản. Đây là một trong số rất ít công nghệ có thể làm hồi sinh các nang tóc chết, nâng cao hiệu quả điều trị rụng tóc cho bạn.

Tăng số lượng sợi tóc trên mỗi nang tóc là gì?

Với người bị rụng tóc sau sinh, ngoài nhiều nang tóc chết ra thì các nang tóc còn lại cũng có vấn đề. Đa số các nang tóc này chỉ có thể nuôi dưỡng 1-2 sợi tóc. Vì vậy cần phải điều trị để từ mỗi nang tóc này có 3 sợi tóc khoẻ mạnh mọc lên. Tuỳ vào bệnh lý của da đầu mà sẽ có các cách điều trị khác nhau. Công nghệ điều trị rụng tóc của Nhật Bản tại COLOR PRO sẽ giúp bạn xác định chính xác vấn đề và phác đồ điều trị hợp lý. Sau một thời gian điều trị bạn sẽ thấy tóc con mọc lên khoẻ mạnh từ các nang tóc này.

Bạn thử hình dung, nếu trước đây mỗi nang tóc chỉ có một sợi tóc mọc lên. Giờ đây, mỗi nang tóc có thêm 1-2 sợi tóc con nữa nhú lên. Sau khoảng 3-4 tháng, khi các sợi tóc con này đủ dài thì mái tóc của bạn sẽ dày lên một cách kinh ngạc ?
Bạn thử hình dung, nếu trước đây mỗi nang tóc chỉ có một sợi tóc mọc lên. Giờ đây, mỗi nang tóc có thêm 1-2 sợi tóc con nữa nhú lên. Sau khoảng 3-4 tháng, khi các sợi tóc con này đủ dài thì mái tóc của bạn sẽ dày lên một cách kinh ngạc ?

Tăng thời gian tăng trưởng của sợi tóc là gì?

Khi các nang tóc chết đã hồi sinh, những sợi tóc con đã bắt đầu hình thành. Khi mỗi nang tóc đã có 3 sợi tóc mọc lên, tức là số lượng sợi tóc đã nhiều. Lúc này cần phải kích thích cho những sợi tóc con mọc lên nhanh, to và khoẻ mạnh. Các sợi tóc cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để liên tục tăng trưởng, dài ra. Kéo dài vòng đời của sợi tóc.

Đến đây chắc bạn đã hiểu một số loại thuốc kích thích mọc tóc có tác dụng gì rồi đó. Nó chỉ có tác dụng làm cho sợi tóc mọc ra nhanh hơn chứ không thể làm tăng số lượng sợi tóc lên được. Và vì vậy nó mới giải quyết đc một phần trong điều trị rụng tóc sau sinh. Để chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả bạn cần phải trải qua các bước trên để tăng số lượng sợi tóc lên nữa nhé.

Đa số phụ nữ sau sinh cảm thấy mái tóc mình mỏng đi. Họ dần quen với điều đó và mặc nhiên thừa nhận tóc mình chỉ có vậy. Nếu bạn dành ít thời gian đi kiểm tra da đầu và chữa trị rụng tóc sớm thì sẽ kịp giữ lại cho mình mái tóc dày đẹp tuổi thanh xuân.
Đa số phụ nữ sau sinh cảm thấy mái tóc mình mỏng đi. Họ dần quen với điều đó và mặc nhiên thừa nhận tóc mình chỉ có vậy. Nếu bạn dành ít thời gian đi kiểm tra da đầu và chữa trị rụng tóc sớm thì sẽ kịp giữ lại cho mình mái tóc dày đẹp tuổi thanh xuân.

Kết luận

Để điều trị rụng tóc sau sinh hiệu quả, bạn cần phải sớm phát hiện sớm bệnh lý của mình. Tiếp đến là điều trị chuyên nghiệp đồng thời cả 3 vấn đề cốt lõi. Đó là tăng số lượng nang tóc khoẻ mạnh, tăng số lượng sợi tóc trên mỗi nang tóc và tăng thời gian tăng trưởng của sợi tóc. Hiện nay trên thị trường có rất ít công nghệ hướng tới sự chuyên nghiệp như vậy. Và công nghệ điều trị rụng tóc của Nhật Bản tại COLOR PRO là một trong số ít đó. Hãy ghé salon sớm để kiểm tra da đầu và phát hiện sớm rụng tóc. Khi đó việc điều trị rất đơn giản và hiệu quả. Bạn dễ dàng duy trì được mái tóc dày đẹp tuổi thanh xuân mãi về sau.

Tin vui cho bạn là được sự hỗ trợ từ phía đối tác nên việc soi da đầu hoàn toàn miễn phí. Hãy liên hệ với số hotline: 0967.098765 để đăng ký kiểm tra da đầu ngay hôm nay nhé ?

Rụng tóc sau sinh: bình thường hay bệnh lý cần điều trị?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top